THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 December 2011

Nam Hàn kinh hoàng công nghệ chế biến khô cá bò VN

Nam Hàn kinh hoàng công nghệ chế biến khô cá bò VN
DienDanCTM

NAM HÀN CÔNG BỐ SỰ KINH HOÀNG CÔNG NGHỆ CHẾ BI ẾN CÁ BÒ VN.
Phóng viên đài MBC đã tới VN, đến các nhà máy sản xuất cá bò khô, trực tiếp quay lại công nghệ chế biến. Từ đó, những sự thật kinh hoàng được phanh phui…

Người tiêu dùng Nam Hàn đang thực sự hoảng sợ trước những thông tin vừa được tiết lộ và hoàn toàn tẩy chay cá bò Việt Nam.

Trong chương trình phat thanh số 244 (6h chiều ngày 19/10/2011) về An toàn thực phẩm của đài MBC – Nam Hàn, những sự thật về quá trình sản xuất cá bò ở Việt Nam – một mặt hàng được người tiêu dùng Nam Hàn vô cùng ưa thích từ trước tới nay – đã bị phanh phui.

Sự kiện này đang khiến thị trường cá bò Việt ở Nam Hàn chao đảo bởi 90% lượng cá bò khô ở nuoc này là sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam.
Sợi tóc trong miếng cá bò xuất khẩu.

Chị Kim Se Hye (nội trợ) phản ánh việc phát hiện thấy sợi tóc màu đen, dài xuất hiện trong một miếng cá bò. Nghi ngờ còn có thêm, chị phát hiện ra rất nhiều miếng cá khác cũng có tóc, thậm chí có cả xác côn trùng khô.

Sau khi được phản ánh, phóng viên đài MBC đã tới Việt Nam, tìm đến các nhà máy sản xuất cá bò khô, trực tiếp quay lại công nghệ chế biến cá bò và phỏng vấn một số chủ cơ sở sản xuất. Từ đó, những sự thật kinh hoàng về công nghệ chế biến cá bò tại Việt Nam được phanh phui trong giới truyền thông Nam Hàn.
Hinh ảnh ghi nhận được trong những miếng cá bò thơm ngon.

Theo hình ảnh trong đoạn phim được chiếu, những thông tin chấn động lần lượt được bung ra, cụ thể như sau: Phát hiện ra lượng cá bò nhập khẩu vào Nam Hàn gồm có 50% cá Campuchia, 50% cá Việt Nam, trong đó có cả cá lóc gai là loại cá cực độc; Môi trường sản xuất cá bò cực bẩn thỉu và hôi tanh với những thùng nước cá được sử dụng nhiều lần đến đen ngòm; Người làm công không đeo găng tay, không có đồ bảo hộ, hút thuốc lá cực kỳ ô nhiễm…

 


Những sự thật kinh hoàng mà đoạn phim cung cấp.

Một chủ cơ sở sản xuất khuất tay cho biết:
“Làm như thế để hạ giá thành sản phẩm, người Nam Hàn không biết đâu”.



Song song với quá trình điều tra tại Việt Nam, các nhà nghiên cứu đã lựa chọn ngẫu nhiên 16 chủng loại cá bò và đem làm thí nghiệm kiểm tra an toàn thực phẩm. Trong 16 loại đó, có 11 loại bị phát hiện chứa vi trùng viêm ruột kết và khuẩn cầu chùm. Tệ hơn nữa, các sản phẩm này chưa được kiểm tra phóng xạ. Tuy vậy, các nhà nhập khẩu Việt Nam vẫn có cách “lách” hải quan Nam Hàn để tuôn loại sản phẩm này vào thị trường nước bạn.

Nam Hàn đình chỉ tạm thời việc nhập khẩu tất cả các mặt hàng thủy sản khô của Việt Nam và ra công văn thắt chặt kiểm tra qua cảnh ở hải quan Nam Hàn. Người tiêu dùng đang thực sự hoảng sợ trước những thông tin vừa được tiết lộ và hoàn toàn tẩy chay cá bò Việt Nam.
Sản phẩm làm từ cá nóc gai đậm màu và dày thịt hơn sản phẩm làm từ cá tạp.




Học theo cách làm giàu nhanh và vô lương tâm từ Trung Cộng, bộ mặt quốc gia Việt Nam đang xấu dần đi, không khác gì anh bạn Bắc Kinh.


nguồn:http://saohomsaomai.wordpress.com